Máy giặt bị lệch tâm là hiện tượng phổ biến xảy ra thường xuyên trên thiết bị. Nguyên nhân chính dẫn đến t́nh trạng này do cách sử dụng túi giặt trong mỗi lần giặt không đúng cách. Để đi t́m hiểu chuyên sâu hơn về vấn đề mời quư bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết sau đây về máy giặt bị lệch tâm nguyên nhân do đâu được chia sẽ bởi các chuyên viên kỷ thuật chuyên sua may giat quan go vap. Mời các bạn cùng t́m hiểu để có cách khắc phục triệt để cho thiết bị của ḿnh nhé!

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: 0902.563.208 & 08.6273.2222

1. Lệch tâm gây hỏng máy

+ Cấu tạo phần cơ của máy giặt gồm các bộ phận chính như mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy, bộ phận giảm xóc, trục lồng máy giặt.

+ Trục lồng máy giặt được thiết kế rất đồng tâm, đảm bảo khả năng quay của lồng. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân như việc sử dụng máy giặt sai cách sẽ làm trục máy bị vênh, cong dẫn đến hiện tượng máy bị rung rất mạnh khi hoạt động, đặc biệt là quá tŕnh vắt kêu to. Cách xếp quần áo, đồ giặt trong máy phân bố không đều giữa đồ dầy, mỏng, nhất là khi sử dụng túi giặt không đúng cách, khiến quá tŕnh bơm nước và quay làm quần áo bị lệch trọng lượng trong lồng. Do đó, khi máy quay, vắt với tốc độ cao sẽ bị lệch ly tâm phát tiếng kêu rầm rầm, gây lắc. Bên cạnh đó, mô tơ hoạt động không đúng định mức, một trong 4 ống giảm sóc bị sự cố không hoạt động cũng làm máy giặt bị lệch tâm, trục máy bị vênh nên máy kêu to. Đồng thời, chân máy bị lệch làm lồng giặt va chạm với vỏ máy cũng gây ra tiếng kêu.

+ Hiện nay, những ḍng máy hiện đại có hệ thống cảm biến khi máy gặp sự cố sẽ tự động dừng lại và báo lỗi bằng cách hiện các số trên bảng điện tử, người sử dụng sẽ biết tại sao lỗi hoặc báo đơn vị sửa chữa. Những ḍng máy không báo lỗi mà vẫn quay dù lồng giặt đă bị lệch tâm, nếu t́nh trạng này kéo dài mà không được xử lư có thể ảnh hưởng tới kết cấu cơ khí của máy, gây hỏng máy nhanh.

+ Theo đà của ṿng quay, việc sử dụng túi giặt khi cho quá nhiều đồ vào túi mà không cân đối với đồ giặt khác sẽ gây lệch tâm lồng máy giặt, gây hỏng bạc đạn cốt, hỏng ḷ so phuộc nhún, chân đế, thùng giặt, rất nguy hiểm.

+ Khi máy giặt có các biểu hiện rung lắc mạnh, kêu to cần dừng máy giặt ngay. Trường hợp này xảy ra với cả máy lồng ngang, lồng đứng nếu người sử dụng không thực hiện đúng các khuyến cáo của nhà sản xuất như kê máy thật vững, giặt đúng lượng quần áo máy quy định. Đối với sử dụng túi giặt nên bỏ ít quần áo vào túi, bỏ nhiều khiến máy không ly tâm được.

2. Máy rung lắc, kêu to do những nguyên nhân sau

+ Một số ví dụ điển h́nh sau về t́nh trạng rung lắc, kêu to ở máy giặt qua đó chúng ta có thể biết được nguyên nhân cụ thể. Chỉ vào chiếc máy giặt để góc pḥng tắm, chị Đỗ Thị Linh (ngụ quận 12, TPHCM) cho biết: "Mỗi lần máy quay giặt quần áo là kêu to không chịu nổi. Sau vài lần giặt máy vừa lắc mạnh vừa kêu th́ ngưng chạy luôn. Tôi phải gọi thợ sửa chữa tốn tiều triệu lại kéo theo nhiều bộ phận khác của máy bị hư hỏng nặng như bạc đạn, gẫy chấn ba đỡ lồng máy giặt.".

+ Theo nhân viên kỹ thuật, máy giặt nhà chị Linh bị lệch ly tâm và một trong những nguyên nhân là do dùng túi giặt không đúng cách, đồ giặt đựng trong túi nhiều hơn đồ không dùng túi khi cho cùng vào một mẻ giặt. Khi máy quay, quần áo bị cuộn vào túi giặt thành cục nghiêng về một bên, làm lồng máy bị lệch tâm, hỏng nặng.

+ Tương tự, chị Hà Minh Hằng, ngụ tại phường 6, quận G̣ Vấp cho hay: "Máy giặt nhà tôi khi quay là rung lắc mạnh, kêu ầm ầm mà không biết nguyên nhân tại sao". Sau khi sửa chữa máy và được khuyến cáo cách sử dụng túi giặt, cách phân bố đều quần áo khi giặt, chị Hằng cũng thừa nhận: "Đúng là nhà tôi ngày nào cũng giặt quần áo có sử dụng túi giặt, chăn cũng cho vào túi. Có lần do đồ cho vào túi nhiều cho một mẻ giặt, v́ không biết đó cũng là nguyên nhân làm hỏng máy".

Trường hợp quư khách có vấn đề thắc mắc hay có nhu cầu gọi người tới tận nhà sửa chữa vui ḷng gọi qua công ty để được các nhân vên tư vấn miễn phí và tới tận nhà sửa chữa một cách nhanh chóng. Công ty cam kết báo đúng giá, gián tem bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quư khách

HOTLINE: 0902.563.208 & 08.6273.2222
Nguồn bài viết: vhttp://suamaygiatquangovap.net/may-giat-bi-lech-tam-nguyen-nhan-dau/