Bạn có biết tại sao thường dễ bị mắc các bệnh như đau đầu, chóng mặt, cảm cúm. Đó là do bạn không biết sử dụng máy lạnh đúng cách gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Để khắc phục t́nh trạng trên, trung tâm sua chua may lanh quan 4 sẽ hướng dẫn bạn bảo vệ sức khỏe đúng cách trong môi trường máy lạnh.
1. Không tiếp xúc máy lạnh quá lâu

Tiếp xúc máy lạnh trong thời gian dài gây ra khô da do mất nước, cơ thể khó thoát mồ hôi và dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Thời gian lư tưởng nhất tiếp xúc với máy lạnh chỉ khoảng 2 tiếng, sau đó có thể ra ngoài ít phút rồi trở lại pḥng làm việc.

2. Bước vào pḥng có máy lạnh thay đổi nhiệt độ đột ngột

Không nên bước vào pḥng có máy lạnh ngay để giải toả cơn nóng khi vừa đi ngoài nắng về, vừa luyện tập thể thao ra nhiều mồ hôi. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột làm thân nhiệt giảm gây ra triệu chứng ớn lạnh, nổi da gà. Đặc biệt điều này nguy hiểm hơn với người già hoặc trẻ nhỏ.

Người đang có thân nhiệt cao không nên vào pḥng máy lạnh

Tốt nhất nên ngồi nghỉ bên ngoài ít nhất 15 phút hoặc có thể dùng quạt để giải toả cơn nóng. Lau sạch mồ hôi. Sau đó khi cơ thể ở trạng thái cân bằng có thể bước vào pḥng máy lạnh.

Sử dụng máy lạnh đúng cách Giải toả cơn nóng bằng quạt ít phút trước khi sử dụng máy lạnh

3. T́m hiểu và sử dụng hết các chức năng của máy lạnh

Nên t́m hiểu kỹ các chức năng của máy lạnh. Trong khi ngủ nên chọn chế độ thích hợp với từng giai đoạn để tránh phải thức giấc giữa chừng tăng giảm nhiệt độ của máy.

Máy lạnh c̣n có tác dụng khử mùi trong pḥng như khói thuốc lá, mùi hôi từ vật nuôi, phấn hoa.

Sử dụng máy lạnh đúng cách Máy lạnh có nhiều chức năng tốt cho sức khoẻ

Ngoài ra máy lạnh c̣n có tác dụng giúp không khí trong lành.

4. Nhiệt độ hợp lư

Thông thường chúng ta hay điều chỉnh máy lạnh dưới 20 độ C để giải toả cơn nóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nhiệt độ thích hợp nhất phải thấp hơn nhiệt độ bên ngoài chỉ từ 8-10 độ C. Cơ thể dễ dàng thích ứng với nhiệt độ này.
Nguồn: http://suamaylanhquan4.net/nhung-sai...-den-suc-khoe/