đổi bỉm cho trẻ thật ra khng qu kh khăn nhưng đối với những bậc phụ huynh l̀n đ̀u lm ba mẹ sẽ khng gặp t lng tng. Thấu hiểu tm l đ, chng ti sẽ hướng dẫn cch thức đổi miếng lt cho b đơn giản chỉ qua 4 bước.


Bước 1


- Trước khi đổi bỉm, b mẹ c̀n nn t tay thật sạch v lau kh.


- Nn chuẩn bị đ̀y đủ cc đồ dng như bỉm giấy, kem hoặc phấn chống hăm bỉm, khăn lau kh hoặc khăn ẩm. C̀n chọn nơi thật sạch sẽ, bằng phẳng để cho trẻ nằm thật thoải mi.


C̀n chọn nơi thật sạch sẽ, bằng phẳng để cho trẻ nằm thật thoải mi.


- Với b mới sinh em b, b mẹ nn gập một phần của t giấy xuống nhằm trnh che qua cuống rốn, gip cuống rốn lun kh ro hoặc mẹ bỉm sữa c thể dng bỉm dnh ring cho trẻ. Sau khi b sanh được 2 tuần, mẹ bỉm sữa c thể ko bỉm ln trn rốn của trẻ.
Tm hiểu thm miếng lt cho b sơ sinh


Bước 2


- Đối với một số trẻ khi đổi t sẽ quấy khc, cho nn v thế cc mẹ bỉm sữa nn tạo b̀u khng kh thật vui vẻ cho trẻ thật thoải mi như tr chuyện cng trẻ, cưng nựng cho b được cảm gic an ton.


- mẹ dng 2 tay nng ph̀n mng của b ln v ko thật nhẹ nhng ph̀n bỉm củ trong người trẻ ra. Nếu như thấy ph̀n mng của trẻ dnh bẩn hoặc dnh nước tiểu mẹ bỉm sữa c thể sử dụng khăn kh hoặc khăn ướt để lau sạch cho b.


Nếu như thấy ph̀n mng của b dnh bẩn hoặc dnh nước tiểu mẹ c thể dng khăn kh hoặc khăn ướt để lau sạch cho trẻ


- Đối với trẻ gi: b mẹ nn dng khăn mềm nhng nước ấm để lau cho trẻ từ trước ra sau để ngăn ngừa vi khuẩn. Sau đ, bạn gập khăn lại lấy mặt sạch v lau cc kẽ, nếp gấp rồi nng chn b ln để lau sạch mng. Khi lau xong, mẹ cho khăn ướt vo trong bỉm bẩn rồi cuộn lại.


- Đối với trẻ trai: Khi lau rửa cho b, b mẹ nn sử dụng khăn phủ ln vng kn của trẻ trước để trẻ khng vệ sinh ngược ln trn v trn ra ngoi hoặc vọt vo mặt bạn. Sau đ, mẹ lau nhẹ nhng xung quanh vng kn của b.


Bước 3


- Khi đổi bỉm giấy cho b, mẹ nn sử dụng một miếng gạc thấm nước hoặc cồn y tế để lau sạch cc mảng bm cứng, chất nhầy giữa nơi tiếp gip của đầu cuống rốn với da. Đến khi dy rốn rụng hẳn th mẹ bỉm sữa mới nn lau cho b bằng khăn.


- Sau khi đ t cho trẻ thật sạch mẹ nn sử dụng khăn kh lau sơ lại l̀n nữa, nn để cho cc vng da của trẻ được kh để trnh tnh trạng bị hm.


- Tiếp theo mẹ bỉm sữa nn dng phấn hoặc kem chống hm ln mng trẻ v cc phần ln da nếp gấp rồi mặc t mới cho b.


b mẹ nn dng phấn hoặc kem chống hm ln mng b v cc phần da nếp gấp rồi mặc bỉm mới cho trẻ


Bước 4


b mẹ sử dụng tay nng mng của b ln v đặt bỉm mới nằm dưới mng của b. Mẹ ko miếng dn ở hai bn bỉm rồi dnh lại sao cho m vừa với mng trẻ. Nếu bỉm qu chặt dễ gy cc vết hằn ln ln da b, nếu bỉm c khe hở dễ lm r rỉ cc chất thải khi trẻ đi t. Sau đ, mặc qùn o cho b vo v t tay thật sạch.


mẹ bỉm sữa ko miếng dn ở hai bn t rồi dnh lại sao cho m vừa với mng b


Cc mẹ bỉm sữa ch khi thao tc đổi t cho b nn chọn những nơi t gi, t nh nắng v thao tc thật nhanh để trnh tnh trạng b bị nhiễm lạnh. Hy vọng, với những chia sẻ kinh nghiệm trn sẽ gip cc bậc phụ huynh l̀n đ̀u lm ba mẹ khng gặp phải bỡ ngỡ, kh khăn nh!