Bạn có đang bị nám da, t*n nhang? Bạn có sợ hãi những đốm sậm m*u sẽ tồn tại mãi mãi trên da mặt? Bạn có hình dung nám sẽ khiến bạn mất đi cơ hội việc l*m, vụt mất tình yêu? Hãy ngăn ngừa nám da cho ch*nh mình ngay từ hôm nay với những b* quyết không thể tốt hơn dưới đây!
  1. Dùng kem chống nắng

Nguyên tắc bất di bất dịch trong việc ngăn ngừa nám da ch*nh l* sử dụng kem chống nắng th*ch hợp với l*n d của mình trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.


Tùy theo l*n da của bạn l* da thường, da nhờn hay da nhạy cảm để lựa chọn được kem chống nắng với th*nh phần phù hợp với t*nh chất của da cùng chỉ số SPF đủ khả năng chống nắng.  1. Tăng cường thực phẩm có khả năng cải thiện sắc tố da, ngăn ngừa nám da

Đối với việc phòng ngừa nám da xuất hiện, các thực phẩm có chứ nhiều vitamin C sẽ có lợi cho việc ngăn chặn quá trình hình th*nh hắc sắc tố melanin, loại bỏ các gốc nám v* giúp da sáng bật tone.


Nên tăng cường các loại trái cây như bưởi, quả kiwi, cam, c* chua, dưa chuột… hoặc l*m các món ăn cùng sữa chua, bánh bông lan, salad để cải thiện sắc tố da tốt hơn.


Tìm hiểu thêm về:


Nguyên nhân gây nám da


  1. Tinh thần phải luôn thoải mái

Stress l* một trong những nguyên nhân ch*nh khiến cho các hắc sắc tố có khả năng phát triển một cách mạnh mẽ. Giữ lấy một tinh thần thoải mái ch*nh l* cách k*ch th*ch sự trao đổi chất dưới da v* các hormone t*ch cực hoạt động mạnh mẽ hơn nhằm l*m chậm quá trình oxy hóa của da, ngăn ngừa sự hình th*nh sắc tố melanin. Đây ch*nh l* b* quyết để ngăn ngừa nám da một cach hiệu quả nhất.  1. Dùng mặt nạ tẩy tế b*o chết từ hoa quả tự nhiên

Sử dụng các loại mặt nạ dưỡng da nhằm loại bỏ các tế b*o chết, tế n*o cũ bị nám phá hoại đồng thời cung cấp nhiều vitamin v* độ dưỡng ẩm tốt hơn, l*m tăng độ đ*n hồi trong quá trình tái tạo tế b*o mới, giúp l*n da khỏe mạnh tự nhiên.


Trong các loại mặt nạ ngăn ngừa nám da từ hoa quả, th*nh phần chủ yếu l* các alpha hydroxy acid, vitamin A, C, E, B1, B12,… có khả năng hỗ trợ loại bỏ tế b*o da chết, tăng sức đề kháng của da trước các tác động của môi trường, ánh nắng, bụi bẩn.


Tuy nhiên, việc sử dụng với tần suất quá cao các loại mặt nạ n*y có thể gây phản tác dụng trong quá trình phòng tránh nám da của các bạn. Chỉ dùng 2-3 lần mỗi tuần thôi bạn nhé!


Tìm hiểu thêm về:


Trị nám da bằng nghệ


Cách trị nám da mặt cho nam


Trước khi mắc các vấn đề về nám da, t*n nhang, phái đẹp chúng ta nên chủ động ngăn ngừa nám da cho mình ngay từ bây giờ. Bằng cách dùng kem chống nắng thường xuyên kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng gi*u vitamin cùng tinh thần luôn sảng khoái sẽ l* chìa khóa cho việc lưu giữ l*n da đẹp không tì vết của ch*nh mình đấy. Hãy thực hiện ngay từ hôm nay nhé!

nGUỒN: http://ngoctoan.net/hay-ngan-ngua-na...gay-tu-bay-gio