U xơ tuyến tiền liệt gây ra các triệu chứng như đi tiểu khó khăn, tiểu đêm, tiểu rắt, tiểu nhiều lần… Cần phát hiện bệnh cũng như có biện pháp điều trị sớm để không xảy ra những biến chứng cũng như giúp người bệnh có một cuộc sống khỏe mạnh và tốt đẹp hơn.Triệu chứng thường gặp

Ph́ đại tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt) có các triệu chứng cơ bản như sau:

Đi tiểu khó khăn, tiểu tiện cảm giác như không có động lực, c̣n có lúc tiểu rắt

Số lần đi tiểu trong ngày tăng lên, 3 – 4 lần so với thường nhật vào cả ngày lẫn đêm

Tiểu són: Không tự ḱm nén được sự xuất hiện của nước đái, hiện tượng này có thể bị vào ngày và đêm

Cảm giác bóng đái không hoàn toàn rỗng, một số trường hợp c̣n xuất hiện máu trong nước tiểu.

điều trị u xơ tiền liệt tuyến như thế nào?

1. Phương pháp điều trị nội khoa

dùng thuốc để điều trị chứng bệnh, bác sĩ sẽ khám t́nh trạng bệnh sau đó chỉ định loại thuốc để điều trị. Việc điều trị bằng thuốc kéo dài hàng tháng, thậm chí là hàng năm. ngoại giả c̣n một số loại thuốc Đông y hoặc thuốc ta có thể điều trị bệnh.

Nếu người bệnh ngại mổ có thể điều trị bằng các thuốc ức chế thụ thể alpha-adrenergic. Các thuốc ức chế alpha-adrenergic không làm “tiêu” bướu mà chỉ giúp tiểu dễ do cổ bàng quang và niệu đạo dễ mở rộng khi đi tiểu. Thuốc này cũng làm giăn một số cơ ṿng khác trong cơ thể và gây tác dụng phụ như giảm áp huyết . Chưa có thuốc nào được chứng minh là làm bướu nhỏ đi. Thuốc có hiệu quả với bướu to một hay hai thuỳ bên, chứ ít tác dụng với bướu thùy giữa.

2. Phương pháp điều trị ngoại khoa

Nếu việc điều trị nội khoa không đem lại hiệu quả th́ người bệnh cần tiến hành điều trị ngoại khoa.

Phẫu thuật mổ mở: Ít dùng ở Huế, cũng như những trung tâm lớn ở Hà nội và thị thành Hồ Chí Minh.

giải phẫu nội soi qua niệu đạo: U xơ được cắt nhỏ qua một thiết bị đưa qua niệu đạo, h́nh ảnh được hiển thị trên một TV và giải phẫu viên thực hiện cuộc mổ bằng cách nh́n lên màn h́nh để thao tác.

Chế độ ăn cho người bệnh

Thực phẩm nên dùng

Món ăn có cỗi nguồn từ đậu nành, đậu xanh có tác dụng rưa rứa nội tiết tố, ức chế phản ứng viêm tấy trong tuyến tiền liệt.Thực phẩm nguồn cội từ đậu nành tốt cho người bệnh

Các loại cải, đặc biệt là cải bắp, để mượn chất kháng oxy-hoá trong lá cải làm chất giải độc cho tuyến tiền liệt.

Giá sống có tác dụng làm giảm thiểu nguy cơ biến thể ác tính chuẩn y hoạt chất kháng ung thư. Ăn nhiều cà chua để mượn lycopen trong vỏ trái cà làm lá chắn chống ung thư.

Cá biển dồi dào dầu béo 3-Omega như cá saba, cá hồi, cá ṃi để trung hoà hoạt tính của các chất gây viêm.

Thực phẩm nên tránh

Các thực phẩm như mỡ động vật cũng như các món ăn béo như pate gan, sốt mayonnaise, bơ, món ăn chiên mỡ v́ đó là những yếu tố tăng cường t́nh trạng viêm tấy của tuyến tiền liệt.

Thịt động vật chứa nhiều chất đạm. Theo nhiều nhà nghiên cứu, nam giới từ tuổi 50 không nên có hơn 100g thịt trong mỗi bữa ăn.

Món ăn bồi bổ cho người bệnh

Món 1:

Hoàng kỳ 30-60g

Gạo nếp 10g

Nấu cháo ăn hằng ngày.

Món 2:

Bí đỏ 500g

Đậu xanh 100g

Cả hai thứ ninh nhừ, cho gia vị hoặc đường, tùy theo khẩu vị, ăn hằng ngày.

hiện tại, việc tuyển lựa các thực phẩm chức năng có nguồn cội thảo dược đang là sự chọn lựa sáng dạ của người tiêu dùng trong việc hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến bởi tính an toàn và hiệu quả pḥng và hỗ trợ điều trị bệnh cao, mà hiện nay tiền phong là TPCN Tiền liệt vương.TPCN Tiền liệt vương là sự phối hợp của 3 dược liệu quư là cây mắc cỡ hoàng cung, dầu hạt bí đỏ, dầu cọ lùn, được chứng minh là những dược chất hàng đầu trong việc giúp giảm u xơ tiền liệt tuyến. Trong đó, dầu hạt bí đỏ và dầu cọ lùn hiện là những dược chất hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến bán chạy nhất Châu Âu và Mỹ.

Theo một thí điểm lâm sàng tại Hàn Quốc, 3000 người dùng phối hợp dầu hạt bí đỏ và dầu cọ lùn, đă giảm nhanh chứng tiểu đêm nhiều lần, tiểu rắt, tiểu són sau 1 tháng, khi dùng liên tục trong 2 tháng sẽ ngăn ngừa và giảm kích thước khối u xơ. Ngoài ra, mắc cỡ hoàng cung chứa tới 32 loại alkaloids với công dụng ngăn ngừa và hạn chế khối u xơ rất tốt.

Với sự cộng hưởng hoàn hảo này, TPCN Tiền liệt vương đặc biệt hiệu quả trong việc tương trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến, cải thiện nhanh các triệu chứng của bệnh chỉ sau 1 tuần, giúp giảm tăng sinh u xơ mà không có tác dụng phụ, giúp bệnh nhân an tâm điều trị.
thuốc điều trị u xơ tiền liệt tuyến rất đơn giản mà hiệu quả phải không?