Quy trình hệ thống bếp ăn công nghiệp.

Nếu bạn l* nh* h*ng, khách sạn, nh* máy mới xây dựng, điều băn khoăn ở bạn l* không biết bố tr* các thiết bị nh* bếp như thế n*o cho hợp lý, l*m sao để hiệu suất hoạt động của nh* h*ng, khách sạn mình hiệu quả nhất. Các bạn chỉ có 1 khoảng thời gian rất ngắn để có thể kiếm tiền về cho nh* h*ng mình nhiều nhất, nhanh nhất v* hiệu quả nhất, để l*m được điều đó không phải l* khó.
Công ty H* Minh sẽ giúp bạn.
Dưới đây l* 5 điều kiện tiên quyết cho hệ thống nh* bếp của Quý vị được chuyên nghiệp hơn.
Bố cục không gian bếp gồm 5 yếu tố cơ bản.
1. Khu sơ chế : Khâu đầu tiên trong quy trình l*m bếp. Ở khâu n*y, người nhân viên có trách nhiệm lấy đồ từ kho bảo quản hoặc mua ngo*i, sau đó đem ra sơ chế, gồm:
- Ch*u r*a, giá để đồ, thiết bị sơ chế thái lát rau của quả
2. Khu gia công l* khâu thứ 2 trong quy trình l*m bếp. Các thực phẩm sau khi được sơ chế ở khu gia công sẽ chuyển sang khu gia công, gồm:
- Băm chặt thịt, nh*o bột, nặn bột, viên thịt, ướp gia vị….
3. Khu chế biến l* khâu quan trọng nhất trong quy trình l*m bếp.
- Ở khâu n*y các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang b*n chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng nh* h*ng, các thiết bị nấu gồm:
- Các bếp x*o, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng…
- Khu chế biến phải được lắp đặt chuyên nghiệp, không để khói l*m ảnh hưởng nh* bếp, không gây mùi, không gây tai nạn cho người l*m bếp, đòi hỏi an to*n tuyệt đối.
4. Khu soạn đồ, ra đồ.
- Ở khâu n*y các thiết bị cho khu n*y bao gồm ch*u r*a, các giá inox, các b*n inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…, bố tr* c*a ra đồ phải rộng, thoáng…
5. Khu r*a bát v* diệt khuẩn. - Sau khi khách ăn xong bát đĩa sẽ được t*p trung ở khu n*y, các thiết bị gồm:
- B*n rọ rác, các ch*u r*a, các giá thang inox nhiều tầng, tủ diệt khuẩn cho bát đĩa.