Để máy lạnh nhà bạn hoạt động êm ái th́ ngay từ khâu chọn mua sản phẩm cần phải được chú ư kĩ, v́ nếu bỏ sót khâu quan trọng này th́ bạn sẽ khó ḷng mà ngủ ngon giấc với những tiếng kêu to từ chiếc máy lạnh. Sau đây các chuyên gia của trung tâm bảo tŕ máy lạnh quận 7 sẽ bật mí tuyệt chiêu giúp máy lạnh nhà bạn hoạt động êm ái để cả gia đ́nh có được giấc ngủ ngon.


1) Máy lạnh hăng nào th́ hoạt động êm hơn?

Thật khó để có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Bởi lẽ, trong xu thế hiện đại hóa như hiện nay, các hăng điện lạnh nổi tiếng luôn phải chạy đua công nghệ để làm ra những sản phẩm thật sự hiện đại và mang nhiều tiện ích để khách hàng có thể chọn lựa. Chính v́ thế mà mỗi công ty đều có những sản phẩm với mức giá khác nhau và dĩ nhiên cũng sẽ có nhiều chất lượng máy khác nhau. Sản phẩm của mỗi hăng lại có những ưu, nhược điểm khác nhau và để mang chúng ra so sánh th́ thật khó để có được kết quả chính xác nhất.

Tuy nhiên đa phần các hăng đều có các ḍng máy lạnh cao cấp và rất trau chuốt cho những sản phẩm này. Những sản phẩm được cho là có đầy đủ những tính năng cho một chiếc máy lạnh hiện đại, cao cấp và có chất lượng hoạt động êm ái, vượt trội. Nổi bật là các ḍng sản phẩm máy lạnh của các hăng: Toshiba, LG, Panasonic, Electrolux.

2) Máy lạnh Inverter hay máy lạnh thường ?

Các máy lạnh đời mới có trang bị công nghệ cao Inverter hay là máy lạnh thông thường sẽ hoạt động êm ái hơn? Câu trả lời từ các chuyên gia về điện lạnh đó chính là máy lạnh Inverter.Điều này cũng thật dễ hiểu. Bởi cách thức hoạt động của máy lạnh Inverter đặc biệt hơn so với máy lạnh thông thường. Máy lạnh thông thường hoạt động bằng cách sử dụng hết công suất ban đầu để làm lạnh đến mức nhiệt độ yêu cầu rồi tắt hẳn mô tơ đi, sau đó khởi động lại từ đầu nếu muốn làm lạnh tiếp tục.

Trong khi đó, máy lạnh Inverter được trang bị máy nén biến tần hiện đại cho phép điều khiển mô tơ máy hoạt động từ từ đến khi đạt được nhiệt độ mong muốn rồi mô tơ sẽ quay chậm lại để giữ ổn định mức nhiệt đó mà không phải là tắt hẳn như máy lạnh thông thường. Nhờ cách thức hoạt động thông minh này mà máy lạnh Inverter sẽ hạn chế được tối đa việc bật tắt liên tục để tránh gây ra tiếng ồn do dàn lạnh phải đóng mở liên tục, tạo tiếng kêu do phải khởi động lại. Đồng thời, quá tŕnh xuống cấp của động cơ cũng diễn ra lâu hơn, giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

3) Việc vệ sinh máy lạnh ảnh hưởng như thế nào?

Một điều nữa cũng đáng được lưu ư ở đây đó chính là chế độ vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên cho máy lạnh. Sau một thời gian hoạt động th́ máy lạnh rất dễ bị các hạt bụi bẩn rơi vào làm tắt nghẽn quạt hoặc đường ống dẫn gây ra những tiếng ồn inh ỏi. Hoặc một lư do khác nữa đó là do các chi tiết ốc vít không được lắp đúng kỹ thuật nên dễ rơi lỏng gây ra tiếng ồn trong khi máy lạnh hoạt động.

Như vậy, chẳng những chiếc máy lạnh phải hiện đại th́ mới hoạt động êm ái mà c̣n phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng của người dùng. Bạn nên có những chế độ vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên sau một thời gian sử dụng để máy có thể hoạt động êm ái và bền bỉ hơn.
Nguồn bài viết: http://vesinhmaylanhquan7.com/tuyet-...at-dong-em-ai/