Nét đặc sắc của Công viên Suối khoáng nóng Nui Than Tai Da Nang chính là ư nghĩa ẩn sau từng biểu tượng được xây dựng kỳ công. Công tŕnh không chỉ mang lại một địa điểm vui chơi giải trí làm thỏa ḷng khách du lịch, mà c̣n là một tác phẩm tôn tạo cảnh quan, phát lộ những điểm nổi bật nhất của vùng núi rừng huyện Ḥa Phú, Ḥa Vang, Đà Nẵng.
Động Long Tiên, với tên gọi độc đáo của ḿnh, được thiết kế đặc trưng là h́nh tượng chú rồng ba đầu và cô tiên thanh thoát được đặt ngay tại vị trí trung tâm. Bắt nguồn từ truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên lư giải cội nguồn của con cháu đất Việt, những nghệ nhân của Núi Thần Tài đă sáng tạo nên h́nh ảnh chú rồng ba đầu phun nước xuống ḍng sông lười và cô tiên vươn ḿnh ra đón đứa bé nằm trong trứng. Rồng ba đầu với những quả trứng xung quanh biểu trưng cho sự sung túc và khí thế vững chải, khiến ta liên tưởng ngay đến chi tiết Lạc Long Quân mang năm mươi người con xuống biển. Đứa bé nhỏ nở ra từ trong trứng được ḍng nước bao bọc và nhẹ nhàng nâng lên về phía cô tiên là h́nh ảnh mẹ Âu Cơ mang năm mươi người con lên núi. Điều này không chỉ tạo điểm thú vị cho du khách khi trải nghiệm dịch vụ, mà c̣n thể hiện sự sáng tạo từ một câu chuyện đă quá quen thuộc với người dân Việt Nam.
Động Long Tiên với Ḍng Sông Lười rất ấn tượng, đây cũng là một điểm nhấn trong khu Công Viên Suối Khoáng Nóng Nui Than Tai, hệ thống Ḍng sông Lười ở đây được thiết kế và xây dựng bằng ḍng chảy bằng nước khoáng tự nhiên rất hiêm có ở những nơi nào khác, đây là nét khác biệt lớn của Ḍng Sông Lười nơi đây, điều này cũng làm cho Động Long Tiên trở nên hấp dẫn và khác lạ.