Thẻ ghi nợ nhà băng là một loại thẻ ATM do nhà băng sản xuất được kết nối trực tiếp với tài khoản thanh toán của khách hàng tại nhà băng đó. Thẻ này c̣n có tên gọi khác là thẻ Debit Card, giúp khách hàng dễ ợt hơn trong thanh toán và quản lư tiền tốt hơn khi chi tiêu.


Thẻ này mang vừa đủ công dụng của một chiếc thẻ ATM gồm: Rút tiền, chuyển khoản, truy vấn số dư, in sao kê… vậy nên khi sử dụng những người chơi cần phải tuyệt đối xem xét đến các luật pháp và mức phí lao lư cho mỗi loại dịch vụ này.


4 rủi ro của thẻ ghi nợ ngân hàng1


Khi sử dụng thẻ ghi nợ nhà băng, rất nhiều khách hàng mắc phải các đen đủi đáng tiếc. Dưới đây là các rủi ro mà khách hàng dễ bận bịu phải.
Bị tốn tiền khi để lộ thông tin


Thanh toán trên thẻ ghi nợ ngày càng tiến bộ và dễ ợt hơn với dịch vụ Internet Banking được đa phần ngân hàng triển khai và đưa vào hoạt động. Mặc dầu đă được thiết bị mă bảo mật nhưng chuyện khách hàng bị tốn tiền trong tài khoản vẫn xoàng xuyên xảy ra.


rủi này đến từ sự thiếu cảnh giác của khách hàng khi bán buôn, vô t́nh vào phải các trang web không uy tín có chứa mă độc dẫn đến để lộ thông tin cá nhân trên thẻ. Đến khi được ngân hàng báo cáo có một vài giao dịch lạ phát sinh từ tài khoản của khách hàng đó th́ kẻ xấu đă chiếm dụng được một số tiền không bé dại.


Do vậy người sử dụng cần phải tuyệt đối chú ư khi dùng thẻ ghi nợ để thanh toán mua hàng. Chỉ chọn truy cập vào những trang web uy tín, đổi mới mă pin và mă bảo mật internet banking định kỳ.


setup mật khẩu hai lớp, khi giao dịch nên yêu cầu nhập mă bảo vệ thế hệ được phép tiến hành giao dịch đó. Có như vậy rủi ro của thẻ ghi nợ liên quan đến bảo mật thông tin cho chủ thẻ thế hệ nhanh chóng được khắc phục.
Thẻ bị kẹt khi giao dịch tại cây ATM


Màn h́nh báo giao dịch chiến thắng nhưng không nhả thẻ và số tiền mà khách hàng đă yêu cầu. Đây được xem là sự cố kém cỏi xuyên xảy ra tại những cây ATM cũ hoặc lâu chưa được nhà băng bảo dưỡng khi khách hàng đi rút tiền hoặc chuyển khoản.


Nguyên nhân chính xuất phát từ việc thiếu trách nhiệm trong khâu quản lư của nhà băng với những hệ thống cây rút tiền của nhà băng ḿnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của khách hàng.
>> Nganhangcuaban - Thông tin về các loại thẻ ngân hàng


Khi bắt gặp phải trường hợp này khách hàng nên nhanh chóng đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để lên tiếng về sự cố ḿnh gặp gỡ phải, yêu cầu được cấp lại thẻ và nhận lại thẻ theo lao lư của nhà băng đó.
Nhập sai mă pin giao dịch


Đổi mă pin 6 tháng/lần giúp thông tin của khách hàng được bảo mật tốt hơn, đồng thời ngăn ngừa được việc kẻ xấu lợi dụng và chiếm đoạt tài sản của bạn. Tất nhiên đổi mă pin quá nhiều cũng dẫn đến không ít những hệ lụy như: Khách hàng không nhớ mă pin đă đổi trước đó, nhập sai mă pin khi giao dịch… khiến thẻ ghi nợ của bạn bị khóa


Muốn mở lại thẻ khi gặp phải trường hợp này, khách hàng cần đến nhà băng xin cấp lại mă pin và thẻ ghi nợ cho ḿnh.


Mức phí luật pháp cho việc cấp lại thông tin cũng tương đối cao ở một số ngân hàng bây giờ như: Vietcombank là 10.000 VND/lần/thẻ; Techcombank là 30.000 VND/lần/thẻ… Để không mất nhiều thời gian và tiền Bạc T́nh, mỗi khi đổi mă pin các người chơi nhớ ghi lại và cất giữ thật cẩn thận.
Làm xước băng từ màu đen ở mặt sau của thẻ


Dải băng từ màu đen ở mặt sau của thẻ là nơi lưu giữ thông tin trên thẻ ghi nợ, có chức năng giúp những trang bị thanh toán có thể theo dơi và xác minh được danh tính chủ thẻ khi thanh toán. Nếu dải băng này bị xước hoặc mờ th́ khách hàng sẽ gặp cực kỳ nhiều gian truân khi tiến hành những giao dịch.


Bởi vậy khi nhận được thẻ ghi nợ từ nhà băng sản xuất thẻ, các game thủ nên bảo quản thẻ thật chú ư. Không để phổ biến thẻ với các vận dụng có nguy cơ gây trầy xước hoặc hư hại thẻ, nên để thẻ trong ví tiền hoặc những chiếc ví đựng thẻ riêng lẻ.


Làm xước băng từ màu đen ở mặt sau của thẻ
lưu ư khi sử dụng thẻ ghi nợ nhà băng


Khi sử dụng thẻ ghi nợ ngân hàng khách hàng cần tóm rơ rệt các lưu ư sau, để tránh các trường hợp xấu xảy ra.


cầm rơ rệt t́nh h́nh số dư tài khoản và số tiền có thể sử dụng. Những ngân hàng luôn khuyến khích game thủ mở tài khoản trực tuyến để chủ động hơn trong việc kiểm tra những thanh toán qua thẻ.
nắm rơ hạn mức thẻ ghi nợ bởi nếu sử dụng quá hạn mức cho phép, dù rằng tiền vẫn đủ trong tài khoản nhưng thẻ có thể bị từ chối.
Khi mở thẻ ghi nợ nên lựa chọn tổ chức hoặc ngân hàng có mạng lưới ATM gần nhà để tránh trả phụ phí.