Sở hữu kho từ vựng phong ph, người mới dễ dng trnh by kiến của mnh một cch cụ thể v chnh xc hơn. Hiểu được tầm quan trọng của từ vựng anh văn l bạn đ bước đầu đi đng hướng trong lộ trnh học của mnh.


Vậy học từ vựng như thế no l đng v nhớ lu?


Đọc thật nhiều
Tầm quan trọng của việc học từ vựng tiếng anh sẽ được cải thiện nếu người mới đọc thật nhiều. Chng ta tăng vốn từ vựng chủ yếu thng qua chủ yếu cch đọc thật nhiều ti liệu tiếng anh. Trong qu trnh đọc của mnh, người mới sẽ bắt gặp rất nhiều từ vựng hay v mới lạ. Cng với đ l cch thức dng n một cch chuyn nghiệp. Hy đặt từ vựng mới vo ngữ cảnh của cu, cố gắng đon nghĩa của n theo mạch của đoạn văn. Sau đấy hy tra nghĩa của từ vựng trong từ điển để test lại nh. Đừng qun ghi ch ngay những từ vựng mới ny vo sổ từ vựng của mnh nh.


n tập từ vựng thật nhiều v thường xuyn
bạn đ từng nghe tới b quyết học v n 73 21 lần từ vựng chưa? Nghin cứu cho thấy rằng, no bộ của chng ta c xu hướng ghi nhớ một điều g đ khi chng được lặp lại 21 lần. Hy sắm cho mnh một cuốn vở học từ vựng. Khi viết từ th bạn nn viết cả định nghĩa v đặt cu c sử dụng từ đ. Ngay khi người mới bắt đầu học một từ mới no đ th hy dng từ đ lun. Tầm quan trọng của việc học từ vựng anh văn chỉ hiệu quả khi chng ta biết cch tiếp thu. Thm từ vựng mới v n lại những từ đ học. V thế đừng qun dnh thời gian n lại những g mnh đ c nh!
Bạn nn cho trẻ học tiếng anh giao tiếp ở đu


tầm quan trọng của từ vựngDng từ điển để tra nghĩa của từ bạn chưa biết
Chắc hẳn chng ta đều rất quen với cng cụ học từ điển anh văn. Khi sử dụng từ điển để tra từ vựng mnh chưa biết, người mới hon ton c thể tm được nghĩa, phương php pht m, cụm từ hay đi cng. Với từ điển điện tử, bạn cn lm được nhiều hơn thế nữa với kho v dụ, cc trường hợp sử dụng, từ đồng nghĩa, tri nghĩa,


Chơi những tr chơi lin quan đến từ ngữ
C nhiều App, Game gip người mới rn luyện từ vựng anh văn theo bi học như Scrabble, Boggle v chữ (crossword puzzles) Những tr chơi ny khng chỉ gip người mới n luyện v nng cao vốn từ vựng của mnh m cn tạo sự hứng th, đổi mới trong cch học.


Thực hiện cc bi test từ vựng
Tầm quan trọng của từ vựng anh văn cng trở nn r rng hơn khi chng ta bước vo cc bi thi. Đy cũng l cch thức vừa c thể luyện tập từ vựng ở nh của người mới, vừa gip chng ta tự tin, c thm nhiều kỹ năng khi bước vo kỳ thi thật sự. Hy thử lm cc bi kiểm tra trnh độ như SAT, GMAT, TOEIC, Mỗi lần lm kiểm tra l một lần bạn biết được sự tiến bộ trong qu học tập của mnh.


Hiểu r tầm quan trọng của từ vựng anh văn. Đ l một bước tiến lớn trong việc học của mnh. Hy đnh gi những điểm mạnh, yếu của bản thn. Từ đ đưa ra cc cch thức học hiệu quả cho mnh nh.