Các doanh nghiệp khá chú trọng vào việc kinh doanh hiệu quả và khép kín,v́ nhiều lư do khác nhau mà doanh nghiệp phải tiến hành thay đổi thành viên công ty chẳng hạn như: thành viên công ty chết, chuyển nhượng phần vốn góp hoặc thêm thành viên do góp thêm vốn điều lệ.Khi thay đổi thành viên trong công ty cần lưu ư những việc như sau:

  • Số lượng thành viên: Công ty TNHH hai thành viên có số thành viên tối thiểu là 2 và tối đa là 50. V́ vậy, doanh nghiệp cần đặc biệt chú ư thay đổi số lượng thành viên theo đúng quy định. Nếu số lượng thành viên giảm xuống c̣n 1, công ty TNHH hai thành viên phải làm thủ tục chuyển đổi thành công ty TNHH một thành viên. Néu số lượng thành viên lớn hơn 50, doanh nghiệp cân nhắc việc làm thủ tục chuyển sang loại h́nh công ty cổ phần.
  • Cơ cấu tổ chức và quản lư công ty: Cơ cấu tổ chức và quản lư công ty có thể thay đổi khi thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên v́ khi số lượng thành viên thay đổi sẽ dẫn tới số vốn góp của các thành viên cũng thay đổi.

Trong trường hợp người đại diện theo Pháp luật của công ty không c̣n là thành viên của công ty và không tham gia quản lư doanh nghiệp nữa, hội đồng thành viên phải tiến hành họp để bầu ra người đại diện theo pháp luật mới hoặc thuê một cá nhân khác trở thành người đại diện mới của công ty.


  • Chuyển nhượng phần vốn góp: Việc chuyển nhượng phần vốn góp của các thành viên được thực hiện thông qua các hợp đồng chuyển nhượng và bên chuyển nhượng phải chịu các nghĩa vụ thuế với nhà nước. Luật Tâm Anh sẽ tư vấn cụ thể cho khách hàng trong trường hợp cụ thể.

Dịch vụ của Luật Tâm Anh về thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên

  • Luật Tâm Anh tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước để thay đổi người đại diện theo pháp luật (nếu có), chuyển nhượng vốn, thay đổi tỷ lệ hữu vốn trong công ty và những thủ tục sau khi thay đổi đăng kư kinh doanh.
  • Luật Tâm Anh hướng dẫn khách hàng viết hóa đơn, thay đổi thông tin hóa đơn đă phát hành.

Nhanh tay liên hệ với chúng tôi cùng nhau t́m hiểu dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh tại Hà Nội, Quư khách hàng vui ḷng liên hệ tới Luật Tâm Anh để được cung cấp các dịch vụ tư vấn luật tốt nhất. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ Quư khách hàng trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!

Công ty Luật TNHH Tâm Anh
Tel: (04) 6.267.2777/ 6.287.2777
Hotline: 0918510174 – 0915928857 – 0961521899
Email: [email protected]
[email protected]
Trang web:http://thanhlapdoanhnghiepnhanh.net/