'' T́nh cờ trong một lần đi khám sức khỏe, tôi có nghe thấy bác sĩ tư vấn cho người bệnh về các triệu chứng của bệnh viêm amidan hốc mủ. Về nhà tôi cũng t́m hiểu trên mạng internet tôi mới thấy bệnh nguy hiểm đến mức nào, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày. '' Những lời tâm sự ở trên được trích trong một bức thư mà khám tai mũi họng chúng tôi nhận được gần đây. Bài viết sau đây, sẽ giải đáp giúp bạn đọc rơ hơn về căn bệnh này.
Triệu chứng viêm amidan hốc mủ là ǵ?


Đây cũng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ chị Mai Liên, 22 tuổi đến từ Thanh Hóa.


Câu hỏi: Chào bác sĩ! Gần đây, tôi có nhiều biểu hiện như đau rát ṿng cổ họng, đau amidan, nuốt nước bọt cũng cảm thấy rất đau. Tôi, có t́m hiểu qua báo đài, người thân biết được ḿnh đang gặp phải các triệu chứng viêm amidan hốc mủ. Hiện tại, tôi đang phải chịu rất nhiều phiền toái và đau đớn. Mong bác sĩ, giải đáp thêm cho tôi về triệu chứng của căn bệnh này và phương hướng điều trị ra sao hiệu quả nhất. Tôi cảm ơn bác sĩ rất nhiều.


Trả lời: Chào chị Mai Liên! Để giải đáp vấn đề các triệu chứng viêm amidan. Mời chị hăy đón đọc thêm bài viết ở dưới.


Các triệu chứng viêm amidan hốc mủ như sau:


– Đau rát cổ họng, có thể sốt hoặc không sốt.


– Xuất hiện đờm trong cổ họng, lúc nào cũng muốn khạc nhổ ra ngoài


– Hơi thở có mùi hôi mặc dù đă vệ sinh đúng cách thường xuyên như mọi ngày.


– Quan sát bằng mắt thường có thể thấy những đốm mủ trắng bám xung quanh amidan, khi ấn th́ có mủ chạy ra.


– Đôi lúc ho khan hoặc khạc ra những hạt như hạt tấm màu trắng và xanh, có mùi hôi rất khó chịu.


Phương hướng điều trị viêm amidan hốc mủ


Việc phát hiện sớm những triệu chứng viêm amdian hốc mủ có ư nghĩa to lớn giúp nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh này. Ngày nay có nhiều cách hỗ trợ điều trị viêm amidan hiệu quả như hỗ trợ điều trị bằng thuốc Tây Y, hoặc bằng phương pháp phẫu thuật nhưng hỗ trợ điều trị bằng bài thuốc Đông y được bác sĩ và bệnh nhân tin dùng hơn cả bởi tính an toàn của nó.


Tuy nhiên, khi gặp phải bất ḱ triệu chứng viêm amidan hốc mủ th́ bạn hăy đến ngay các trung tâm y tế để được bác sỹ thăm khám và điều trị triệt để. Hạn chế được tối đa những biến chứng của căn bệnh nguy hiểm này.


Hy vọng, với những thông tin ở trên đă giúp chị Liên giải tỏa được nỗi lo và thắc mắc của ḿnh về bệnh lư này. Nếu chị c̣n có thắc mắc ǵ về những triệu chứng amidan hốc mủ mà ḿnh đang gặp phải th́ hăy nhấc máy lên gọi tới 04.2268.0999 hoặc 0985.686.999 để được tư vấn miễn phí.


Khám tai mũi họng chúc bạn sớm khỏi bệnh và thành công trong cuộc sống!


NGUỒN: https://khamtaimuihong.com.vn/trieu-...huong-gap-nhat