Mối quan tâm về nguồn năng lượng thay thế đang tăng ở mọi quốc gia, sự gia tăng tăng của các doanh nghiệp thu nh*p cao, v* loại hình kinh doanh tại gia phát triển mạnh tất cả đã giúp cho doanh số bán nhiên liệu tăng cao, tương tự như v*y cũng đã đẩy mạnh sự tiêu thụ máy phát điện trên thị trường.

Tuy nhiên, mua, c*i đặt v* s* dụng một máy phát điện, không giống như mua các thiết bị hay hệ thống khác trong nh*. Với máy phát điện, bạn có thể yên tâm thức ăn trong tủ lạnh không bị hỏng bởi mất điện, có thể giữ cho văn phòng của bạn hoạt động mọi thời điểm, hoặc luôn có năng lượng cung cấp cho các thiết bị cần thiết khác, nhưng chúng cũng có thể rất tốn kém, ồn *o v* nguy hiểm đến an to*n của bạn.

Thứ nhất: Xác định nhu cầu năng lượng của bạn

Trước khi mua, hãy kiểm tra nhu cầu năng lượng của bạn. Tạo một danh sách những đèn v* các thiết bị bạn sẽ cần trong lúc cúp điện, v* thêm yêu cầu năng lượng của các thiết bị đó, bằng cách s* dụng các ước t*nh công suất. Máy phát điện có hai công suất đầu ra: công suất hoạt động bình thường v* công suất đỉnh. máy phát điện cỡ nhỏ với 1 KVA có thể cung cấp năng lượng cho một v*i bóng đèn v* các thiết bị nhỏ. Một máy phát điện với 5 KVA cung cấp điện cho tủ lạnh, hầu hết các đèn chiếu sáng cho một căn nh* có ba phòng ngủ, v* có lẽ một bộ truyền hình. Máy phát điện lớn hơn lên đến 10 KVA có thể cần thiết nếu bạn cần s* dụng các thiết bị l*m nóng bằng điện, hoặc v*n h*nh các thiết bị cần nhiều điện hơn.

Thứ hai: Kiểm tra may phat dien của bạn thường xuyên

Động cơ được thiết kế để hoạt động, nếu lâu không s* dụng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Bạn cần phải kiểm tra hoạt động máy trong 15 phút hoặc hơn mỗi tuần để đảm bảo rằng chúng luôn trong tình trạng sẵn s*ng l*m việc khi cần.

Thứ ba: Ho*n th*nh hệ thống dây điện v* hướng dẫn điện áp máy phát điện kết nối cố định với hệ thống điện của bạn. Nó đòi hỏi một thiết bị gọi l* cầu dao hai ngả hay công tắc đổi mạch, tự động mở máy phát điện khi xảy ra mất điện hay tắt khi có điện trở lại. Nó giữ cho năng lượng luôn cung cấp cho các thiết bị (Chẳng hạn như tủ lạnh, hệ thống an ninh,…) luôn hoạt động, dù bạn không có ở nh* khi xảy ra cúp điện để khởi động máy phát điện. Công tắc tự động còn giúp bảo vệ máy phát điện, các hệ thống thiết bị khác, cũng như bảo đảm an to*n cho mọi người. Một sự tăng gấp đôi nguồn điện lên các thiết bị có thể gây nguy hiểm cho cả bạn v* các thiết bị của bạn.

Thứ tư: Hãy chú ý đặc biệt với máy phát điện di động, máy phát điện xách tay. Chúng được thiết kế để s* dụng tạm thời v* phải được kết nối trực tiếp duy nhất với các thiết bị chọn lọc hoặc đèn chiếu sáng – không bao giờ trực tiếp kết nối với hệ thống dây điện của bạn. Nghĩa l* bạn phải điều khiển nó thủ công, không s* dụng công tắc đổi mạch hay chức năng tự động khởi động khi mất điện.

Thứ năm: bạn có thể cắm máy phát điện của bạn ở bất cứ nơi n*o. Nhưng không bao giờ cắm một máy phát điện xách tay truc tiếp v*o ổ cắm hộ gia đình, hay hệ thống dây điện nh* khác. Thay v*o đó, s* dụng một dây mở rộng đánh giá đúng khả năng tải điện của dây rồi mới kết nối với đèn v* các thiết bị khác.

Thứ sáu: Quan tâm tới mối nguy hiểm từ nhiên liệu máy phát điện, nhiên liệu máy phát thường rất dễ bắt l*a, v* cả hai đều phát ra kh* carbon monoxide, nguy hiểm chết người khi bị đốt cháy trong không gian k*n. C*i đặt máy phát điện với kh* thải th*ch hợp, v* không bao giờ v*n h*nh một máy phát điện bên trong nh*, nh* để xe hoặc cấu trúc khép k*n khác. Giữ chúng ở ngo*i c*a ra v*o, cách xa c*a sổ v* theo hướng gió ngăn chúng lùa v*o nh* của bạn.

Ngo*i ra, v*n h*nh máy phát điện trong khu vực khô ráo, thông gió tốt, bảo vệ khỏi tiếp xúc trực tiếp với mưa v* tuyết, tốt dưới mái hiên, hoặc cấu trúc giống như bãi đ*u xe. Nhiên liệu cần lưu trữ trong các thùng chứa th*ch hợp không dùng gỗ, nhựa v* các chất dễ bén l*a khác l*m nơi lưu trữ nhiên liệu. Không s* dụng nhiên liệu xung quanh các nguồn phát tia l*a, chẳng hạn như một máy nước nóng, bếp nấu ăn hoặc máy phát điện. Máy phát điện Propan với loại nhiên liệu đặc biệt có thể tránh được vấn đề lưu trữ của nhiên liệu lỏng.

Thứ bảy: Thực hiện bảo trì thường xuyên. Bạn sẽ cần dịch vụ bảo trì máy phát điện mỗi năm một lần, phải thay đổi dầu, các bộ lọc, kiểm tra lỗi hư hỏng v* sự m*i mòn khác. Hướng dẫn s* dụng của bạn cung cấp thông tin chi tiết về cách c*i đặt, s* dụng, bảo trì v* thông tin về nhiên liệu máy phát điện. Hãy đọc nó một cách triệt để.


CÔNG TY TNHH THƯ*NG M*I VÀ DỊCH VỤ NGUYỄN HUY
VPGD H* Nội: 156 Tây Sơn - Đống Đa - H* Nội
Điện thoại: 84-4-35334080/22124068 - Fax: 84-4-35334081