Ho là biểu hiện thường gặp mỗi khi thời tiết thay đổi nhất là khi chuyển lạnh. Đó cũng có thể là dấu hiện sớm cảnh báo bệnh viêm họng khiến ai mắc phải cũng khó chịu. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, thuốc tây là điều cấm kị nhưng không dùng th́ bệnh sẽ ngày một nặng hơn và các bậc phụ huynh cũng đứng ngồi không yên. Hăy tham khảo ngay bài viết này.
Thắc mắc cách trị ho bằng lá hẹ


Vào những ngày như thế này không chỉ các bé mà người lớn cũng không thể chịu đựng được. Thời tiết ẩm ương sáng nắng, chiều lại đổ mưa pha thêm chút hơi lạnh khi sắp chuyển đông thật khó chịu. Dù đă mặc ấm cho bé Na nhà ḿnh rồi đấy, chăm chút cẩn thận nhưng không thể tránh được những chứng bệnh về đường hô hấp. Qủa thật, ḿnh là người lớn mà cũng thấy vất vả với cái tiết này nữa là huống hồ bé Na mới một tuổi rưỡi chứ! Bé Na được chăm tốt và sức đề kháng tốt nên từ trước giờ chẳng ho hen hay sốt ǵ. Nhưng mấy hôm nay trở trời th́ ho suốt đêm, đến sữa cũng chằng thèm uống, cũng chẳng dễ tính tự chơi một ḿnh nữa. Bé cứ quấy khóc hoài ḿnh lo lắm.


T́m hiểu thêm về: Cách chữa viêm amidan măn tính


Các cách trị ho bằng lá hẹ hiệu quả


*Cách 1: Chữa viêm họng bằng lá hẹ hấp mật ong


Lá hẹ hấp mật ong là cách hay để trị ho, làm cổ họng thông thoáng, giảm đờm và đồng thời có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể. Uống 2-3 lần mỗi ngày; mỗi lần khoảng 2 th́a cafe thuốc trị viêm họng này (điều chỉnh theo độ tuổi) để giải quyết nhanh vấn đề.


*Cách 2: Chữa viêm họng bằng lá hẹ, đường phèn


Lá hẹ + đường phèn. V́ là loại cây tính ấm, tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Do đó, lá hẹ là một trong những phương thuốc được nhiều mẹ đang nuôi con nhỏ áp dụng. Để chữa viêm họng bằng lá hẹ cho con, hăy choảng khoảng một nắm nhỏ lá hẹ và một lượng đường phèn vừa đủ và sau đó lấy 1 chút đường phèm vào bát, hấp cách thủy.


T́m hiểu thêm về: Bệnh viêm amidan cấp


*Cách 3: Chữa viêm họng bằng lá hẹ, đường phèn


Lá hẹ từ lâu đă được coi là vị thuốc chữa ho hiệu quả. Lá hẹ có vị cay, hơi chua, hăng, tính ấm, tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Do đó, lá hẹ là một trong những thảo dược trị ho trẻ em được dân gian áp dụng nhiều.


Cách làm: 3 – 5 nhánh lá hẹ, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ, cho vào bát. Đổ mật ong ngập lá, trộn đều, đem hấp hoặc đun cách thủy cho tới nhuyễn.
Cách sử dụng: chắt lấy nước cho bé uống mỗi lần khoảng 2 – 3 th́a cà phê, uống 2 lần/ngày.


Trên đây là một số phương pháp điều trị ho bằng lá hẹ cực ḱ hiệu quả. Nếu người bệnh c̣n vướng mắc và không hiểu về một số phương pháp trên hăy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.


Bệnh ho online chúc bạn thành công!


Nguồn: https://benhhoonline.com/cach-tri-ho...a-hap-mat-ong/