S* dụng An to*n Máy phát điện Việc cúp điện có thể gây ra một số mối quan ngại về sự an to*n, đặc biệt l* khi người dân tìm cách sưởi ấm bằng những nguồn năng lượng thay thế. Một chiếc máy phát điện có thể l* một nguồn năng lượng có hiệu quả trong thời gian cúp điện, nhưng bạn phải chú ý để s* dụng một cách an to*n. Luôn đọc hướng dẫn s* dụng đi kèm với máy. KHÔNG ĐƯỢC chạy máy phát điện xách tay trong nh* Không bao giờ s* dụng máy phát điện cơ động trong gara, nh* để xe,
Việc cúp điện có thể gây ra một số mối quan ngại về sự an to*n, đặc biệt l* khi người dân tìm cách sưởi ấm bằng những nguồn năng lượng thay thế.

Một chiếc máy phát điện có thể l* một nguồn năng lượng có hiệu quả trong thời gian cúp điện, nhưng bạn phải chú ý để s* dụng một cách an to*n. Luôn đọc hướng dẫn s* dụng đi kèm với máy.

KHÔNG ĐƯỢC CH*Y may phat dien XÁCH TAY TRONG NHÀ

Không bao giờ s* dụng máy phát điện cơ động trong gara, nh* để xe, tầng hầm, gầm s*n hoặc ở một nơi khép k*n hoặc khép k*n một phần, ngay cả khi có thông gió. Việc mở c*a sổ hoặc dùng quạt cũng không thể ngăn ngừa kh* CO t*ch tụ trong nh*.
Ghi nhớ: Bạn không thể ng*i thấy Carbon Monoxide.
S* dụng máy phát điện không đúng cách có thể dẫn đến ngộ độc kh* CO sinh ra từ kh* thải độc hại của động cơ, bị điện gi*t hoặc hỏa hoạn.
Hãy lắp máy báo động kh* CO tại nh* chạy bằng pin hoặc có pin dự phòng Thường xuyên kiểm tra pin v* thay pin khi cần.
Nếu bạn thấy khó chịu, chóng mặt hoặc mệt mỏi khi đang s* dụng máy phát điện, ra chỗ thoáng ngay để h*t thở- đừng ch*m trễ.
SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN NGOÀI TRỜI

Hãy đặt máy phát điện cách xa c*a sổ, c*a ch*nh, ống thông kh* - những nơi có thể đưa kh* CO v*o trong nh*.
Để tránh bị điện gi*t, hãy giữ cho máy phát điện luôn khô v* không dùng khi trời mưa hoặc ẩm ướt. V*n h*nh máy trên một mặt phẳng khô ráo dưới một mái vòm thoáng kh*. Đảm bảo tay bạn khô trước khi chạm v*o máy phát điện.
SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN NGUYÊN LIỆU AN TOÀN

Hãy tắt máy phát điện v* để nguội trước khi tiếp nhiên liệu. Xăng dầu đổ v*o động cơ đang nóng có thể bốc cháy.
Hãy cất giữ nhiên liệu của máy phát điện trong một chiếc bình đựng đạt tiêu chuẩn v* để xa nơi sinh hoạt. Lu*t pháp địa phương có thể hạn chế việc s* dụng hoặc cất giữ nhiên liệu. Hãy hỏi sở cứu hỏa địa phương để biết thêm thông tin.
Nếu bạn l*m đổ nhiên liệu, hoặc không đóng bình đựng cẩn th*n, hơi xăng dầu sẽ lan theo mặt đất v* bốc cháy do tia l*a phát ra từ một thiết bị hoặc từ công tắc điện trong thiết bị.
Chỉ s* dụng loại nhiên liệu được khuyên dùng theo hướng dẫn s* dụng máy phát điện hoặc được ghi trên nhãn máy.
KHÔNG ĐỂ máy phát điệnLÀM VIỆC QUÁ TẢI

Hãy xác định lượng điện năng bạn sẽ cần. Lượng điện năng tiêu thụ được t*nh theo số watt ghi trên bóng đèn. Nhãn mác trên các đồ dùng v* thiết bị cho biết lượng điện năng cần thiết. Nếu không thể xác định được lượng điện năng bạn sẽ cần, hãy hỏi thợ điện.
Đảm bảo máy phát điện của bạn sản xuất ra lượng điện năng lớn hơn lượng điện năng tiêu thụ bởi những thiết bị bạn nối v*o máy, t*nh cả sự tăng điện áp lúc đầu khi b*t máy. Nếu máy phát điện không sản xuất đủ lượng điện năng để v*n h*nh tất cả các thiết bị cùng một lúc, hãy s* dụng xen kẽ từng thiết bị.
Nếu các thiết bị của bạn tiêu thụ điện năng nhiều hơn lượng điện năng máy phát điện có thể sản xuất, cầu chì của máy phát điện có thể bị nổ, hoặc tệ hơn, các thiết bị nối với máy có thể hỏng.
NỐI CÁC THIẾT BỊ VỚI MÁY PHÁT ĐIỆN ĐÚNG CÁCH

Cắm các thiết bị trực tiếp v*o máy phát điện, hoặc s* dụng dây dẫn dùng ngo*i trời loại mạnh, với công suất (t*nh theo watt hoặc ampe) tối thiểu bằng tổng công suất của các thiết bị nối với máy.
Không bao giờ cố gắng cấp điện cho căn nh* bằng cách cắm máy phát điện v*o ổ cắm trên tường, cách l*m đó gọi l* "nạp ngược". Việc n*y có thể l*m cho thợ s*a chữa hoặc h*ng xóm cùng s* dụng một máy biến thế bị điện gi*t.
Cách an to*n duy nhất để nối máy phát điện với hệ thống dây dẫn trong nh* l* mời một thợ điện có chuyên môn tới lắp đặt một công tắc chuyển nguồn.


CÔNG TY TNHH THƯ*NG M*I VÀ DỊCH VỤ NGUYỄN HUY
VPGD H* Nội: 156 Tây Sơn - Đống Đa - H* Nội
Điện thoại: 84-4-35334080/22124068 - Fax: 84-4-35334081