Cơ sở Xuân Th*nh-giốc Ho*nh Nha-Giao Tiến-Giao Thủy-Nam Định chuyên cung cấp Trĩ Giống, đảm bảo giống tốt, con giống đẹp (B* con yên tâm hiện giờ chưa một nơi n*o cỏ thể lai, chúng tôi đảm bảo tất cả đều đời F1 ), B* con n*o đến t*n cơ sở chúng tôi sẽ tặng sách hướng dẫn nuôi chim Trĩ đảm bảo th*nh công
update: hiện giờ chúng tôi cung cấp cả trĩ bố mẹ đang đẻ, một cặp l* 1,7 triệu ( Trĩ đực có thể dùng l*m cảnh rất đẹp )

Anh chị n*o có nhu cầu liên hệ chúng tôi theo sđt : 01266697255 or 03503894024 ( Chị Sen Th*nh ) 0947850881 ( Anh Th*nh )

Chúng tôi nh*n giao h*ng trên to*n quốc !!!Gọi điện trực tiếp để có giá tốt nhất !!
Nuôi chim trĩ đỏ - Nghề mới lợi nhu*n cao

Chuồng trại rất đơn giản, chi ph* đầu tư như nuôi g*, có thể t*n dụng chuồng g* để nuôi

Chim trĩ đỏ l* một loại động v*t hoang dã, định cư v* đặc biệt, các t*i liệu còn ghi nh*n rằng đó l* lo*i "đã trở nên hiếm" giống chim quý vốn l* đặc sản ở Việt Nam


Chim trĩ đỏ l* một giống chim quý hiếm, có ngoại hình rất đẹp. Nghề nuôi chim trĩ hiện nay không còn l* thú chơi của những người th*ch chơi chim cảnh hay g* cảnh nữa m* nó còn l* một nghề nuôi mới đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp người nông dân có thể l*m gi*u một cách ch*nh đáng, bởi thịt v* chứng chim trĩ hiện đang l* một món ăn đặc sản được nhiều người s*nh ăn s* dụng như những món ăn đặc sản khác như: Nh*m, cá sấu, baba, rắn, lợn rừng,…
Chim trĩđỏ l* một loại động v*t hoang dã, định cư v* đặc biệt, các t*i liệu còn ghi nh*n rằng đó l* lo*i "đã trở nên hiếm" giống chim quý vốn l* đặc sản ở Việt Nam được tìm tthấy đầu tiên tại Cao Bằng v* Quảng Ninh.
Hiện nay chim trĩ đỏ tồn tại ở Rừng quốc gia Nam Cát Tiên (Lâm Đồng); khu bảo tồn U Minh Thượng (Kiên Giang); khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (Thừa Thiên Huế), v* một số hộ chăn nuôi tại Lâm Đồng v* H* Nội.
Theo các t*i liệu khoa học, trĩ đỏ có tên khoa học l* Phasianus colchicus Common Pheasant.
Đặc điểm:
Đây l* lo*i chim quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam, chúng có bộ lông rất đẹp. Chim trống m*o đỏ, bộ lông óng mượt khá đẹp m*u xanh lục ở đầu, họng v* trước cổ, phần lông còn lại có m*u nâu hung đỏ hay nâu v*ng. Chiều d*i thân con trống trưởng th*nh từ 70-90cm. Chim mái có bộ lông vằn nâu, điểm các chấm đen hay m*u xám mốc, m*o thấp... Con mái có k*ch thước nhỏ hơn. Trĩ đỏ có bộ lông óng mượt khá lạ: v*ng, có điểm đen nhạt đỏ, xanh, trắng, còn non quá không biết nó l* trĩ hay chỉ l* chim cun cút (chim trĩ với chim cun cút khi còn non khá giống nhau, rất khó phân biệt) v*i tháng sau mới xác định được đó l* trĩ đỏ.
Thức ăn của trĩ cũng giống thức ăn cho g*: cám tổng hợp, ngô, lúa xay, rau xanh, cỏ,..
Khả năng sinhsản:
Một điều đáng lưu ý l* trĩ đỏ lớn rất nhanh v* có khả năng đề kháng rất cao. Chim trĩ *t mắc bệnh ngoại trừ khi bị trúng gió, chỉ cần xát dầu, giã ngải cứu cho uống l* khỏi ngay. Chỉ cần nuôi đến 8 tháng, sang tháng thứ 9 l* trĩ mái bắt đầu đẻ trứng, đẻ liên tục bình quân khoảng hơn 60 trứng, sau đó nghỉ một thời gian khoảng 2 tháng để thay lông rồi lại tiếp tục đẻ. Trung bình một con có thể đẻ 100 trứng một năm. Chim trĩ đỏ không tự ấp trứng được phải nhờ g* ri ấp hộ, tỉ lệ ấp nở th*nh công tới hơn 75%. Trĩ đỏ đẻ mỗi năm hai lứa, mỗi lứa có khi đến 40-50 trứng có m*u đất sét. Nếu được ăn đầy đủ, thêm côn trùng, mỗi con trĩ đỏ mái có thể đẻ đến hai trứng mỗi ng*y. Chỉ khi chúng lớn, gần trưởng th*nh mới phân biệt được con trống, con mái. Chim trĩ đỏ đã sinh đẻ v* phát triển rất tốt trong điều kiện kh* h*u khô mát. Kỹ thu*t nuôi không khác nuôi g* l* mấy.
Giá trị kinh tế v* y học:
Trĩ đỏ - giống chim quý đã được Bộ T*i nguyên v* Môi trường xếp v*o sách Đỏ Việt Nam do số lượng bị sụt giảm nghiêm trọng vì săn bắn quá mức. Thịt trĩ được đánh giá l* gi*u protein, vitamin, calci, sắt... nhưng do t*nh chất quý hiếm v* nhờ "ngoại hình" rất đẹp của chúng, nên hiện chim trĩ mới chỉ được nuôi l*m cảnh chứ chưa đến nỗi sẵn như g* để l*m thịt, trứng trĩ - tuy chỉ lớn gấp 3,4 lần so với trứng chim cút, nhưng rất thơm ngon.
Trong y học cổ truyền, thịt chim trĩ được s* dụng như một vị thuốc, t*nh vị ngọt, bình. Công hiệu: bổ trung *ch kh*, tư bổ gan th*n; chủ trị tỳ vị hư yếu, *t ăn. M* giá một cặp trĩ đỏ giống hiện tại không phải l* thấp (trung bình trên 1 triệu đồng). Bên cạnh đó, trứng cũng đang được thị trường rất ưa chuộng nên việc nuôi trĩ lấy trứng cũng l* một khả năng trong tầm tay. giá trị kinh tế của trĩ đỏ thì khỏi phải nói giá mỗi con 2,5-3 tháng tuổi l* 1.000.000 đồng, loại 6 tháng trở lên l* 2.000.000 đồng, loại đang thời kỳ đẻ trứng l* 3.000.000 đồng một con. Trứng có giá tới 50.000 đồng một quả.
Hiện nay tại tỉnh ta đã có nh* anh Hải tại B*n Giản-L*p Thạch nuôi, sản phẩm được anh Hải bán tại H* Nội v* một số tỉnh lân c*n đem lại nguồn thu nh*p lớn cho gia đình. Đây l* một hướng đi mới trong sản xuất trong ng*nh sản xuất nông nghiệp.
Với sự khan hiếm giống chim Trĩ như hiện nay thì nghề nuôi Trĩ sẽ còn nóng trong *t nhất v*i năm nữa, b* con hãy liên hệ sớm với chúng tôi, "người tiên phong luôn l* người có lợi nhu*n cao nhất" !

Bán chim trĩ giống